TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

THẦY CÔ BAN QUẢN LÝ KTX TRÍ ĐỨC NHỮNG NGƯỜI GÌN GIỮ BÌNH YÊN !

Với mô hình nội trú, Trí Đức là trường THPT duy nhất có địa bàn tuyển sinh rộng hơn 40 tỉnh thành dọc dài theo Đất nước. Con em của 13 dân tộc tụ hội về Trí Đức trong mái nhà chung đậm tình ruột thịt. Tại KTX Trí Đức, mỗi học sinh đều được Nhà trường quan tâm, quản lý và được trải nghiệm cuộc sống cộng đồng đa sắc màu văn hóa 24/24 giờ vô cùng bổ ích, lý thú. Làm nên nhịp sống êm đềm, đầm ấm Đại gia đình Trí Đức mỗi ngày, một phần không nhỏ có sự đóng góp của  đôi bàn tay những người giữ lửa: Các thầy cô Ban quản lý KTX Trí Đức.

        KTX Trí Đức có đội ngũ quản sinh trẻ ưu tú. Là Cử nhân chuyên ngành Quản lý giáo dục hoặc Giáo dục quốc phòng, các thầy cô được trang bị bài bản kỹ năng nghiệp vụ. Về với Đại gia đình, lĩnh hội và thấm thấu dần Tư tưởng, phương châm, triết lý giáo dục vì con người của Trí Đức, lại gắn bó ngày giờ với học sinh, tâm và tầm các thầy cô làm công tác quản lý cũng nhờ đó mà dày đầy lên mãi.

Nhìn đại thể, công việc của các thầy cô quản sinh là quản lí học sinh nội trú, giúp học sinh thực hiện đúng nội quy nền nếp, giữ gìn kỉ cương của Trường, chịu trách nhiệm về an toàn KTX và sinh hoạt của học sinh. Trên thực tế, vấn đề chẳng hề đơn giản như việc liệt kê. Chậm lại, suy xét, sẽ thấy khá rõ, mỗi gia đình chỉ có một đến hai con. Đại gia đình Trí Đức cùng lúc nuôi dạy hơn 500 con. Nhà đông con, thầy cô quản sinh đồng hành sát cánh chẳng thể lơ là đứa nào trong số năm bảy trăm người con đó.

Mà việc quản lý ở đây không đơn thuần là quản lý cơ học, từng giây phút, thầy cô đối diện với ngần ấy học trò đang độ tuổi nhất quỷ nhì ma, luôn tiềm ẩn phát sinh cơ số vấn đề, từ thể chất đến tinh thần, từ việc chơi đến giấc ngủ, từ tắm giặt đến giải trí, từ mâu thuẫn đến dạy dỗ, hóa giải… Làm phép tính nhân hay cộng cũng đủ thấy những vất vả, nặng gánh của KTX Trí Đức được thầy cô san sẻ chung chia quý giá biết nhường nào. Thôi thì, xác định ăn chung, ở cạnh với trò, thầy cô quản nhiệm xem đó là chuyện của đời mình, hết thảy vì trò và nhẫn nại, kiên tâm. Quả đúng vậy, nếu không đủ kiên trì, không mở lòng rộng lượng, không sẵn có yêu thương, không đủ tài quản lý,… các thầy cô bền bỉ đồng hành cùng các con từng phút từng giây, xế chiều hay sáng sớm, ngay cả khi các trò đã bình yên chìm trong giấc ngủ.

        Đội ngũ quản sinh KTX Trí Đức là một tập thể đoàn kết vững mạnh, các thành viên luôn yêu thương gắn bó với nhau, hỗ trợ, giúp đỡ và bọc lót cho nhau cùng làm việc, chỉ bảo nhau từ những cái nhỏ nhặt nhất, là chỗ dựa tinh thần cho nhau cố gắng để đồng lòng hướng tới lo cho học sinh. Trong lòng học trò Trí Đức, thầy cô quản sinh là những ngưới thay vai bố mẹ chốn quê xa, thường xuyên chỉ bảo, uốn nắn các trò từng li từng tí từ đường ăn ý ở, những nếp nhà Trí Đức, cách lắng nghe chia sẻ đến cả cách gấp chăn màn quần áo, đến giặt giũ vui phơi hong…

 

        Lúc rảnh rỗi, giờ giải trí của trò, các thầy cô quản sinh trở thành những người anh, người chị, là người bạn cùng vui chơi với trò. Có khi cùng trò phá nước cờ hay, có khi cùng chơi chung bản đàn giai điệu quê hương da diết, cùng nghêu ngao câu hát chẳng cần quá cầu kỳ nhạc nhịp ca từ, chụp chung tấm hình giữ lại khoảnh khắc bỗng dưng ngẫu hứng… KTX an vui một phần cũng từ những điều dung dị đó.

Mỗi buổi tự học tối, thầy cô Ban quản lý không đơn thuần chỉ là “cảnh vệ”, trông nom nhắc nhở, đôn đốc học sinh tự ôn bài cũ, chuẩn bị bài mới. Khi học học sinh có vướng mắc bài vở, thầy cô cùng trò gỡ rối. Kiến thức sẵn có, thầy cô nhiệt tình chỉ dạy, giảng giải, bổ sung hiểu biết cho trò. Với học sinh KTX, cán bộ quản sinh còn là những người thầy gần gũi như thế.

          Thầy cô ban quản lý cũng nghiêm khắc lắm. “Kỷ luật là thước đo của lòng tự trọng”. Nắm trong tay kỷ luật thép, thầy cô quản sinh là hiện thân của bản Nội quy KTX Trí Đức. Mọi điều lệ, phần mục trong nội quy, thầy cô lúc nào cũng phòng bị kỹ lưỡng để ngay lập tức mang ra chỉ lỗi, phân tích phải trái đúng sai khiến trò tâm phục khẩu phục, từ đó mà nhận ra khuyết điểm, thấm thía sửa lỗi, tránh mắc lại lỗi lầm. Người nắm giữ trọn bộ Nội quy là thầy cô, bức tường thành bảo vệ, che chắn đem đến bình yên cho học trò KTX Trí Đức cũng là các thầy cô Ban quản lý. Từ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của trò đến các sự kiện hoành tráng nơi sân khấu Trí Đức, các thầy cô luôn lặng thầm đứng ở cuối cùng, phái sau lưng học trò. Mọi an vui của trò từng giây phút, có thầy cô quản sinh luôn lặng lẽ dõi theo, phòng ngừa, chống đỡ mọi tiềm ẩn mất an toàn an ninh.

        Đội ngũ vững mạnh, sức trẻ nhiệt tình, công tư phân minh nơi các thầy cô Ban quản lý luôn được duy trì, phát huy cùng là nhờ có “đầu tầu” vững vàng, gương mẫu. Người lãnh đạo Ban quản lý KTX Trí Đức là thầy giáo Bùi Minh Tuyên. Thầy là người con của vùng đất Ninh Bình. Đủ duyên, về Trí Đức, thầy đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban quản lí kiêm giáo viên phụ trách môn Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất. Thầy là một thầy giáo trẻ năng động, giàu nhiệt huyết. Chẳng sự kiện thể thao, vui chơi nào của học sinh toàn Trường thiếu thầy trong ban tổ chức.

 Thầy Bùi Minh Tuyên là trọng tài các giải đấu sân Trí Đức

        Thầy luôn lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương học sinh. Là người quản lý nhưng thầy dành nhiều thời gian nhất có thể để gần gũi học trò. Rất tự nhiên qua những lần trò chuyện, qua những tình huống tiếp xúc, thầy lồng ghép dạy trò cách ăn ở, ứng xử. Những lúc thảnh thơi, thầy tranh thủ dạy trò từ cách gấp chăn màn quần áo. Hòa mình với học sinh các phòng KTX, thầy cùng trò kể chuyện đó đây, chụp ảnh, đăng face. Sự trẻ trung của thầy làm học trò và thầy không có khoảng cách. Đời thường, thầy chu đáo, cẩn thận và cũng rất vui tính, hài hước. Ở cương vị một người lãnh đạo, thầy luôn vững vàng dẫn dắt đội ngũ quản sinh hoàn thành tốt công việc của mình.

        Sẽ còn nhiều thời gian để học sinh KTX được gắn bó với các thầy cô quản sinh. Các thế hệ học sinh Trí Đức chân thành gửi tới các thầy cô quản sinh một điều chưa kịp nói: Cảm ơn thầy cô rất nhiều. Các thầy cô mãi là những người sở hữu bình yên và đã rộng lòng trao hết thảy sự bình yên cho học sinh Trí Đức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188