Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

THẦY GIÁO DẠY HÓA CỦA CHÚNG TÔI

Được biết đến là một trong số những thầy giáo có phương pháp giảng dạy khoa học và bài bản, thầy giáo Lương Văn Tâm và những giờ Hóa của thầy khiến chúng tôi bị mê đắm trong những con số, những phản ứng hóa học diệu kì.

Giờ luyện thi hóa của thầy Lương Văn Tâm.

Năng động, nhiệt huyết, bản tính kiên định và tình yêu với nghề dạy học là tất cả những gì chúng tôi nhìn thấy ở thầy giáo của tôi – thầy Tâm.

Thầy Lương Văn Tâm – một trong những giáo viên Hóa học ưu tú của Trường THPT Trí Đức.

Tôi từng nghe đâu đó rằng “giáo viên là kĩ sư tâm hồn”, câu nói ấy trở nên thân thuộc và ý nghĩa với chúng tôi hơn trong những giờ học Hóa của thầy Tâm – một trong những giáo viên tài năng của môn Hóa học trong Nhà trường. Với một nguồn năng lượng nhiệt huyết, thầy truyền cảm hứng cho chúng tôi qua mỗi bài giảng của thầy và giờ Hóa trở thành một trong những tiết học được mong chờ nhất của lớp tôi – 11N4.

Lớp họcnghiêm túctrong tiết Hóa học của thầy Tâm.

Mỗi hôm đến tiết của Thầy, chúng tôi không ai bảo ai, ngồi nghiêm chỉnh hướng về phía cửa chờ thầy vào lớp. Thầy bước lên bục giảng, một không khí vừa trang nghiêm vừa thân tình lạ, chẳng khác nào 47 đứa con chờ đón người cha thân thuộc trở về mang theo hành trang trí thức giàu có, truyền đạt cho những đứa con ham học hỏi. Môn Hóa nhờ có sự giảng dạy của thầy cũng trở nên lôi cuốn và sinh động hơn, không còn là những con số thô cứng, nguyên tắc nữa mà trở thành những điều diệu kì chúng tôi biết thêm. Từ những quy luật hóa học, chúng tôi phát hiện ra điều thú vị từ những sự vật nhỏ bé trong cuộc sống. Vậy là chúng tôi đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác trong mỗi giờ học Hóa.

Nhóm học sinh giỏi được thầy Lương Văn Tâm bồi dưỡng.

Không chỉ đơn thuần là những con số hóa trị, những phản ứng hóa học mà thầy Tâm còn chia sẻ với chúng tôi những giá trị sống chân thành. Thầy là người dạy chúng tôi biết quan tâm đến những người xung quanh, dạy chúng tôi biết phấn đấu học tập, rèn luyện vì sự mong mỏi của gia đình và người thân ở nhà, thầy dạy chúng tôi thế nào là đạo làm trò. Bởi vậy những giờ học của thầy đối với chúng tôi quý giá hơn cả bởi sự thiết thực và giàu sự lắng đọng suy ngẫm.

Thời gian trôi qua, có nhiều điều trong cuộc sống của chúng ta có lẽ sẽ bị lớp bụi thời gian xóa nhòa nhưng trong mỗi chúng tôi những bài học ý nghĩa, những lời răn dạy giá trị của thầy giáo Lương Văn Tâm sẽ mãi là hành trang trong tâm thức chúng tôi mang theo như một lời nhắc nhở chân thành của một người cha mến yêu trong Đại gia đình Trí Đức.

Lương Quang Được – 11N4

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188