Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Thầy giáo Nguyễn Văn Cơ Một trong những ngôi sao sáng trong làng Đại số Việt Nam

thayco

Là học sinh Trí Đức, không ai không biết đến thầy giáo Nguyễn Văn Cơ. Hình ảnh Thầy đã in sâu vào trái tim mỗi người con Trí Đức. Nay Thầy đã 66 tuổi nhưng khi nói chuyện với học sinh, Thầy vô cùng hóm hỉnh, gần gũi và thân thiện. Thầy tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội được giữ lại giảng dạy rồi học lên cao học và đỗ Tiến sĩ ngành Phương trình vi phân. Với 43 năm tuổi nghề, Thầy có rất nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và đặc biệt khơi nguồn cảm hứng cho bao thế hệ học trò. Hơn 30 năm kinh nghiệm luyện thi Đại học, luyện thi học sinh giỏi, Thầy đã giúp biết bao thế hệ học trò ngày càng thêm yêu môn Toán. Được học Thầy liên tục những năm qua, nhiều trò Trí Đức đạt giải cao trong các kỳ thi HSG Toán Cụm, Thành phố Hà Nội môn Toán như: Nguyễn Trường Hải (Giải Nhất Toán – K14 ), Lừ Tâm An (Giải Nhất Toán – K16) vv…và rất nhiều học sinh Trí Đức lọt vào tốp đạt tổng điểm > 27 trong các kì thi Đại học những năm qua. Trò giỏi như vậy có phần quan trọng nhờ trình độ chuyên môn uyên bác và phương pháp sư phạm tài hoa cùng sự hết mình truyền dạy từ Thầy. Thầy có rất nhiều công trình, đầu sách đã được đăng tải song khi được hỏi đến thầy chỉ khiêm tốn: “Những công trình của thầy bé lắm, không có gì to tát cả. Chỉ là các cuốn về thi đại học và các bài báo về Toán được đăng trên những tạp chí học tập”. Tuy những điều ấy với Thầy là nhỏ bé nhưng với học sinh đó thật sự là một kho tàng tài liệu bổ ích và hấp dẫn.

Dù đã từng dạy ở nhiều nơi nhưng thầy chọn Trí Đức làm điểm dừng từ năm 2005 bởi thầy muốn chia sẻ những tâm huyết và kiến thức của mình với học sinh nơi đây được hội tụ từ khắp mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, Thầy đến với Trí Đức còn vì sự quý trọng rất lớn của mình dành cho thầy Hiệu trưởng Hà Trung Hưng. Trong nhiều năm giảng dạy ở trường, Thầy đã có những cảm nhận rất chân thành về học sinh Trí Đức. Thầy thấy học sinh Trí Đức rất ngoan, dễ bảo, chịu khó, một số khá thông minh và đặc biệt có tính tự lập, tự tin rất cao. Thầy luôn ca ngợi Trí Đức là môi trường giảng dạy, học tập tốt tuyệt vời và môi trường nội trú rất phù hợp với lứa tuổi này của học sinh.

Đứng trong hàng ngũ giáo viên ưu tú của Trường, Thầy là tấm gương rất toàn diện không chỉ với học sinh mà còn với đội ngũ giáo viên trẻ của trường. Những dấu ấn, kỷ niệm về Thầy trong lòng mọi học sinh và thầy cô sẽ rất khó phai mờ.

Hướng tới kỳ thi Tốt nghiệp và Đại học trước mắt, thầy đã gửi lời nhắn nhủ đặc biệt dành cho học sinh lớp 12-K17 Trí Đức: ‘‘Chúc các em đã ngoan càng cố gắng chăm ngoan, học tập tốt để đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới’’.

Chúng con vô cùng cảm ơn Thầy vì những chia sẻ chân thành và sự gần gũi thầy dành cho chúng con. Chúc Thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, ngày càng thành công trong sự nghiệp trồng người và cống hiến được hết tài năng của mình cho sự nghiệp GDĐT nói chung cũng như cho việc giảng dạy tại Trí Đức nói riêng.

Cộng tác viên Nội san Tài hoa Trí Đức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188