TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

THÔNG ĐIỆP NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 – 2023

         

     Mùa thu nắng tỏa Ba Đình. Với dân tộc Việt Nam là những ngày thấm đượm truyền thống lịch sử hào hùng, không chỉ là những ngày kỷ niệm cách mạng Tháng Tám oanh liệt với mốc son chói lọi “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nay là nước CHXHCN Việt Nam mà còn là ngày toàn dân nô nức đưa trẻ đến trường đón chào ngày khai giảng năm học mới. “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Đó là phần thưởng quý báu là lời căn dặn thiêng liêng và cũng là nguyện vọng thiết tha của Bác Hồ kính yêu đã gửi gắm đến các thế hệ học sinh.

        Trí Đức với đặc thù mô hình nội trú, trường học cũng là Đại gia đình đầm ấm. Hơn hai năm qua gián đoạn bởi đại dịch covid -19, học sinh luôn khao khát ngày trở về quây quần đấm ấm với Đại gia đình. Để các con hứng khởi bước vào năm học mới, Trí Đức chuẩn bị Lễ khai giảng đúng với tinh thần Lễ – hội khai trường, Lễ – hội chào đón năm học mới. Từ hình thức trang trí đến nội dung chương trình đều hướng tới học sinh. Học sinh được tham gia nghi thức nghi lễ trang trọng và hào hứng với tư cách chủ nhân của Lễ hội. Tất cả nhằm khơi dậy ở học sinh cảm xúc háo hức chờ đón khoảnh khắc tuyệt vời của năm học mới. 

     Hòa cùng không khí phấn khởi rộn ràng của hàng triệu học sinh cả nước náo nức bước vào năm học mới, thầy trò Trí Đức sôi động hào hứng thi đua học tập và rèn luyện. thi đua làm sạch, làm đẹp cảnh quan nhà trường, đầu tư trang bị thêm cơ sở vật chất khang trang hiện đại và đồng bộ, tích cực hoàn thiện chỉnh trang đưa mọi hoạt động vào nề nếp chính quy thiết thực chào đón năm học mới 2022 – 2023, năm học thứ 25 của Trường ta đầy niềm tin và tràn ngập hy vọng.

     Ngày 5/9/2022, trong buổi Lễ trang trọng, Đại gia đình nhiệt liệt chào đón trên 270 “tân binh” lớp 10 thế hệ thứ 26, con út của Đại gia đình ở khắp các vùng miền từ Nam ra Bắc hội tụ về đây để long trọng tổ chức Lễ Hội khai giảng năm học mới 2022 – 2023, mở đầu một thời học sinh tươi đẹp nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc đời các em – thời học sinh Trí Đức.

Chào đón học sinh Lớp 10 – K26 trong Lễ khai giảng

     Không khí năm học mới đã về với học sinh cả Nước. Niềm vui ấy đang ngập tràn Trí Đức chúng ta. Càng vui mừng hào hứng bao nhiêu, chúng ta càng nhận thức rõ hơn mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra cho năm học mới. Và cứ mỗi khi năm học mới về, thầy trò toàn trường lại thấy cái tên Trí Đức với biểu tượng búp Sen hồng căng tròn sắp đến độ nở cùng đôi cánh Chim Ưng quân tử dũng mãnh của Trường mình càng có ý nghĩa thời đại sâu sắc. Nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược của trường được gói gọn trong cái tên và biểu tượng đó. Niềm tin và quyết tâm của Trí Đức cũng được thể hiện ở trong đó. Việc lựa chọn cho trường mình cái tên Trí Đức với biểu tượng búp Sen hồng cùng đôi cánh Chim Ưng quân tử dũng mãnh, đó là cách Trí Đức tự trao cho mình trách nhiệm rất nặng nề: Phải luôn phấn đấu hết mình, vươn lên không ngừng để sánh kịp thời đại, để luôn xứng đáng với cái tên đầy ý nghĩa trí tuệ và nhân văn cao đẹp đó, xứng đáng với những đức tính và phẩm chất thánh thiện tuyệt vời Trời cho của Sen.

     Hai mươi bốn năm qua trường ta luôn đi tiên phong trong lĩnh vực Giáo dục làm người và chúng ta đã rất thành công. Học sinh Trí Đức ra trường vào đời mang theo tính hơn hẳn về tầm nghĩ, tầm nhìn, tầm giải quyết công việc đúng đắn. Có lối sống tốt đẹp, biết tôn trọng đạo lý làm người. ¼ thế kỷ qua trường ta đã vượt lên muôn vàn khó khăn thử thách, tuyệt đối trung thành với mục tiêu và phương châm giáo dục đã chọn. Đây cũng là nhiệm vụ năm học mới mà Thầy Hà Trung Hưng đã trao cho thầy trò Trí Đức.

     Các em học sinh đã tự nguyện sống xa bố mẹ và gia đình, đã vượt đường xa sông cả, vượt đèo cao suối sâu, tự khép mình vào khuôn khép kỷ cương để đến theo học tại Trí Đức, đó là những học sinh đầy dũng cảm, không sợ gò bó, không sợ khó khăn, thích được tôi luyện trong thử thách. Đó là những học sinh có tinh thần tự lực, tự cường, có ý thức phấn đấu vươn lên để tự lập thân, lập nghiệp bằng con đường học tập. Các em hãy phấn đấu để hoàn thành được nhiệm vụ học tập mà các thầy, cô giáo giao cho, thực hiện đúng mục tiêu mà Nhà trường đặt ra đồng thời thích nghi, hòa nhập, trải nghiệm tích cực mọi hoạt động trong cuộc sống tập thể ở KTX Trí Đức độc nhất vô nhị này thì chính các em đã tốt nghiệp trường Đại học tổng hợp về kiến thức và kỹ năng sống làm người. Các em đã thực sự có bản lĩnh và trưởng thành toàn diện vững vàng, tự tin. Đó là cái vốn vô giá tạo bệ phóng để các em thực hiện khát vọng, hoài bão ước mơ cao đẹp của mình. Khi đó chính các em sẽ trở thành những người rất vẻ vang.

     Trong những điều mà tuổi trẻ mang lại thì ước mơ là quan trọng nhất. Ước mơ sẽ mang đến cho các em niềm vui, tạo cho các em nghị lực và sức mạnh, làm nảy nở sáng kiến, giúp các em yêu đời, trẻ trung, và luôn nhận thức đúng giá trị của cuộc sống. Khi đã có ước mơ và mục đích trước mắt đúng đắn, các em hãy luôn vận dụng phương châm sống của học sinh Trí Đức là:

Tưởng tượng là phương tiện,

Mục đích là niềm vui,

Cần phải biết mỉm cười

Cả khi đời cay đắng.

Hoạt động và im lặng,

Trong thử thách cuộc đời,

Với tình yêu sáng ngời

Và nụ cười bất tuyệt!…

     Chúc trường THPT Trí Đức của chúng ta năm học mới 2022 – 2023 thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra, xây dựng thành công mô hình giáo dục nội trú Trí Đức Ba trong Một, Độc và Lạ đó là: Trường học đẳng cấp – Xã hội nhỏ văn minh – Đại gia đình đầm ấm!

Trí Đức, Tháng 9 – 2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188