Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Thư gửi Mẹ trước những ngày thi

Thư gửi Mẹ trước những ngày thi

Trí Đức cuối tháng 5 2014

Mẹ thương yêu nhiều của con!

Giờ thì con của mẹ cũng đang trong hàng ngũ của hơn 900 ngàn học sinh cả nước chuẩn bị bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT. Và chẳng bao lâu nữa là kì thi Đại học. Những ngày này, ngoài tin nóng về biển Đông, ti vi, đài, báo hàng ngày đưa hình bế giảng, thi cử. Ở quê, chắc mẹ không lúc nào thôi hướng lòng mình về Trí Đức – nơi có con của mẹ …

Cuối tháng 5, trời nắng nóng. Nhưng con chắc rằng, lòng mẹ còn nóng hơn ngoài kia. Con hiểu, lòng người mẹ nào cũng bồn chồn chẳng yên khi con mình đang trong những đoạn đường bước ngoặt. Dù con có xin, có đề nghị nhưng mẹ cũng chẳng khác được, tình thương yêu, lo lắng cho con luôn thường trực trong trái tim Mẹ.

Không ở bên con, không được tận tay chăm sóc cho con trong những ngày này, có thể mẹ không yên tâm. Nhưng mẹ hãy nhìn nhé, rất rõ, con của mẹ mỗi ngày vẫn đang được chăm sóc chu đáo, được động viên an ủi, được khích lệ bảo ban thường xuyên. Ở Trí Đức, giờ các em khối 10,11 đã trở về ngôi nhà quê hương để tận hưởng kì nghỉ hè, chỉ còn chúng con ở đây với Thầy. Thầy vẫn hàng ngày, hàng giờ tiếp lửa, thổi hồn cho chúng con có thêm nghị lực, quyết tâm.

Thầy thay cha mẹ tâm tình, động viên học sinh lớp 12 trong những ngày ôn thi.

Mẹ cũng biết, chúng con ôn thi là vất vả. Nhưng Thầy đã thấu hiểu điều đó mà dành cho chúng con mọi sự ưu ái, quan tâm. Mẹ ơi, đã ba năm nay, đối với chúng con, Trí Đức như là nhà mình. Mẹ không phải bận tâm, lo lắng gì đâu. Cả mấy dãy nhà cao rộng của Trí Đức giờ chỗ nào cũng là nơi học tập, nghỉ ngơi của chúng con. Từ việc chuyển phòng học, thêm phòng học để thuận lợi hơn cho việc ôn thi, chúng con còn được Thầy cho sử dụng những phòng học chưa dùng đến làm phòng sinh hoạt ngủ nghỉ, đến việc đáp ứng mọi nhu cầu ăn uống, bồi dưỡng, Thầy đều chiều ý chúng con. Chúng con yên tâm học ôn vì đã có một Thầy Hiệu trưởng – một người Cha luôn sát cánh, làm điểm tựa cho chúng con. Vì lẽ đó, chúng con luôn thoải mái nên học rất tập trung và hiệu quả mẹ ạ.

Mẹ yêu quí, xin mẹ đừng bận lòng sợ con không biết thức khuya dậy sớm ôn bài. Bởi ở đây, con có Thầy và gần 300 bạn đồng hành, sẻ chia, cùng nhau nhắc nhở bảo ban. Chúng con học theo lối học Trí Đức, kiến thức đã đong đầy. Những hôm trời đầy sao, sân trường, đất trời cao rộng là nơi chúng con thử sức vươn mình. Chúng con học, có đất trời chứng thực. Rồi những tối thứ 7 là khi thầy trò – cha con chúng con quây quần chia sẻ ước mơ và phương pháp học, tiếp lửa cho nhau, nghe Thầy tâm sự. Thầy còn hướng dẫn cả những thủ pháp làm bài thi , các kinh nghiệm lấy lại sự bình tĩnh khi hồi hộp , lấy lại sức khoẻ và sự tỉnh táo khi mỏi mệt . Và rồi thầy trò cùng vui văn nghệ xua đi cái nóng bức và căng thẳng tinh thần. Đặc biệt thi thoảng Thầy lại chiêu đãi cho cả đàn con mỗi đứa một kem ốc quế đấy mẹ ạ. Mẹ có thấy con của mẹ hạnh phúc không ?

Một cảnh ôn thi đêm chỉ có ở Trí Đức và Thầy trò cùng ca hát

Và hôm nay, mẹ ơi, khi còn cả tuần nữa mới đến ngày thi tốt nghiệp, chúng con đã được nhà trường hướng dẫn qui chế thi. Chúng con được nghe những lời căn dặn chu đáo, nhẹ nhàng như mẹ vẫn dặn con trước ngày thi thuở nào.

Như có sợi dây thần giao cách cảm, con nhận được lòng mẹ đang dõi theo con. Những phút rảnh rỗi, lòng con chợt nao nao hình dung bóng mẹ ở nơi quê xa. Tuy không về gặp mẹ trước những ngày thi, nhưng trong lòng con, mẹ luôn là động lực để con bước tiếp. Con sẽ trở về bên mẹ vào một ngày rất gần, khi con tin chắc giấy báo đỗ Đại học nằm trong tay mình. Trí Đức luôn nhắc nhở, luôn dạy con biết yêu Mẹ và Trí Đức cũng dạy con biết bước tới tương lai.

Mẹ yên tâm và chờ con về, Mẹ nhé.

Con yêu mẹ rất nhiều!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188