Thư gửi Mẹ từ miền thương nhớ

Mẹ kính yêu!

Trời Hà Nội cũng bắt đầu se lạnh rồi mẹ ạ. Đây sẽ là mùa rét đầu tiên con không được ngồi sau lưng mẹ để đến trường. Nhưng xin mẹ hãy yên tâm! Con trai của mẹ lớn rồi. Trải nghiệm với hơn hai tháng cuộc sống xa nhà, con dần quen với tất cả nên không có gì làm khó con được nữa đâu mẹ ơi!

Lên lớp 10, việc con phải xa nhà gần 300 km để đến học Trí Đức quả thực là một quyết định rất khó khăn với cả bố mẹ và con. Bởi trước nay, con làm việc gì cũng có bàn tay mẹ và mẹ cũng quá quen lo lắng giúp đỡ mọi việc cho con. Rồi cái ngày đầu tiên cách đây hơn hai tháng ấy, con đã rời xa tổ ấm gia đình để đến với một thế giới mới rộng lớn.

a1 5-8-2016

Một Trí Đức đẳng cấp trí tuệ và tràn đầy yêu thương

Trí Đức thật quá lớn đối với con. Lớn về không gian thực và cả về tầm vóc. Rời xa góc sân nhà và ngôi trường làng quen thuộc bước vào ngôi nhà chung đã từng làm con quá đỗi lo âu. Con sợ mình lạc lõng, bơ vơ giữa bao nhiêu người từ mọi miền quê. Và con biết, mẹ còn lo lắng cho con gấp bội… Nhưng con đã đi qua những ngày tháng không ngờ. Trí Đức vui và ấm áp hơn con hình dung mẹ ạ. Cả mẹ cũng vậy, giờ con đã cảm nhận được nụ cười an nhiên của mẹ trong lần về nghỉ giai đoạn I vừa rồi. Mẹ ơi, trong mấy ngày nghỉ gần mẹ, lần đâu tiên con thấy mẹ không tất bật, chau mày lo lắng vì con. Con biết rồi, trách nhiệm của con từ nay là sẽ để nụ cười trên môi mẹ không bao giờ được tắt.

a2 5-8-2016

Được về giai đoạn – Lần đầu tiên con mong mẹ đến bồn chồn, hạnh phúc giản dị lắm!

         Trở lại trường sau kì nghỉ ngắn, con thấy mình vững chãi hẳn lên. Vẫn cổng trường rộng mở, con bước chân vào như đứa con trở về với chốn bình yên. Con không còn bỡ ngỡ rụt rè, chẳng mảy may lo lắng băn khoăn. Có cảm giác thân quen đang đón đợi. Nơi đó là căn phòng ấm cúng cùng bạn bè sớm tối, nơi có sân trường tràn ngập tiếng cười sau mỗi chiều tan.

a3 5-8-2016

Niềm vui sảng khoái sau giờ tan học mỗi chiều

         Mẹ ơi, có phải đây là lần đầu tiên con viết lời sẻ chia với mẹ? Con vốn là đứa con trai tình cảm song cũng ít khi bộc bạch lòng mình. Nhưng giờ con đang viết cho mẹ trong tâm trạng khát khao yêu thương và tràn ngập niềm vui. Hai tháng với bộn bề thử thách. Con không chỉ tự lập đứng lên khi thiếu vắng bàn tay mẹ mà con đã khẳng định mình sẽ đi được trên con đường chinh phục tương lai. Điểm thi giai đoạn đã công bố, con ghi danh mình trong tốp 15 của 300 người con lớp 10-K19 Trí Đức. Mới chỉ là bước đầu, nhưng con sẽ làm được, phải không mẹ, dù con đường trước mặt dài lắm và rất khó khăn.

         Mẹ ạ, mấy hôm nay trời bắt đầu lạnh, trên Lai Châu mình chắc còn lạnh hơn. Mẹ nhớ mặc ấm khi ra ngoài mẹ nhé. Cũng sắp 20 – 10 rồi. Ngày của mẹ, năm nay con vắng nhà. Những lời của con hôm nay mong sẽ đến với mẹ trong dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam. Con kính chúc mẹ của con mãi khỏe và luôn thật yên tâm về con. Ở nơi này, con đang được học tập vui chơi theo đúng hướng mà bố mẹ mong muốn và lựa chọn. Con cũng không hối tiếc khi từ bỏ trường chuyên ở nhà mà lặn lội xa quê về đây. Con nhận thấy, mình thuộc về nơi này để có thể vươn lên cao xa hơn nữa.

a4 5-8-2016

Con chúc mừng mẹ ngày 20 – 10

Con kính tặng mẹ mấy lời mà thầy Hiệu trưởng trường con dạy cho chúng con:

Ai thương ta bằng mẹ ta thương ta

Ai biết ta bằng mẹ ta biết ta

Ai quý ta bằng mẹ ta quý ta

Ai thương mẹ ta bằng ta thương mẹ ta.

         Một giai đoạn mới bắt đầu, chặng đường tiếp nối đang đợi con mỗi ngày. Con nhất định sẽ không quên rằng mỗi ngày này, mẹ vẫn luôn bên con. Mẹ mỉm cười, chờ đợi, khích lệ con vững bước. Con yêu mẹ và biết ơn mẹ vô cùng. Con sẽ về thăm mẹ yêu thương vào cuối giai đoạn II.

Con của mẹ – Lớp 10, K19

Bài viết khác