Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Thư Thầy Hiệu trưởng gửi các thế hệ cựu học sinh Trí Đức !

Trí Đức ngày 14/11/2018

Các em cựu học sinh Trí Đức vô vàn yêu quý của Thầy!

20 năm qua, Thầy đã nhận hàng ngàn tâm thư từ các em. Đặc biệt, những ngày gần đây, rất nhiều những bức thư – điện, những lời thăm hỏi, lời chúc của các em gửi tới Thầy từ mọi miền trong Nước và nước ngoài. Biết không thể nói hết lòng mình qua trang thư nhưng Thầy vẫn thảo mấy dòng gửi tới các em. Thầy mong các em yên tâm, đừng quá lo âu về sức khỏe của Thầy và hãy luôn nhớ rằng Thầy đã, đang và sẽ mãi đón nhận trọn vẹn tấm lòng của các em dành cho Thầy, cho Đại gia đình Trí Đức thân yêu của chúng ta.

Các em học sinh yêu quý! Thấm thoát, Thầy trò chúng ta cùng sống với Trí Đức đã được 20 năm. Cái quý giá không chỉ nằm ở mốc thời gian đánh dấu những trưởng thành, phát triển, khẳng định mình của Trí Đức suốt 20 năm qua mà còn ở nghĩa tình Thầy – trò nặng sâu, bền bỉ cứ dày dần lên theo năm tháng. Bước sang tháng 11 năm nay, không khí tri ân truyền thống của Trí Đức và cảm xúc vui mừng, phấn khởi hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Trường đã lan tỏa ngày càng sâu rộng trong lòng những người con Trí Đức không những ở khắp mọi miền quê hương mà còn ở nhiều nước ít ra trên bốn Châu lục của hành tinh.

Niềm mong mỏi, háo hức được trở về với Thầy, với ngôi nhà chung Trí Đức của các em đành phải gác lại… Nhà trường không tổ chức được Đại lễ kỷ niệm.

Các em ạ. Trí Đức là nguồn vui, là tình yêu cháy bỏng của Thầy. Trí Đức cũng là cái nôi thân yêu là tổ ấm của bao thế hệ học trò các em một thời gắn bó, ăn, ở, học tập nơi đây để rồi mang theo mình cả một tài sản vô giá – tình yêu Thầy trò, tình anh chị em, tình bạn bè – tình Trí Đức trong tim. Tình nghĩa Thầy – trò chúng ta để cả nơi Trí Đức này. Chính vì cảm được lòng mong mỏi được trở về Ngôi Nhà xưa mãi mãi không thể nào quên để gặp lại chính mình, gặp lại bạn bè, gặp lại Thầy Cô… nhân dịp Đại lễ của các em, Thầy đã nhiều ngày đêm trăn trở về việc tổ chức Đại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường vào dịp 20/11 năm nay sao cho trọn vẹn. Mọi phương án tổ chức hai Đại Lễ đã được chuẩn bị, Thầy cũng đã lên kế hoạch gặp mặt đại diện các thế hệ cựu học sinh Trí Đức để thống nhất chương trình Đại lễ… Nhưng rồi, vì điều kiện sức khỏe của Thầy không đảm bảo, mọi kế hoạch tổ chức các Đại Lễ đành phải dừng. Việc đưa ra quyết định này là hết sức khó khan và rất buồn đối với Thầy.

Thầy biết, ở những miền xa xôi, các em cũng đã thu xếp công việc, thời gian hẹn nhau cùng về dự Đại lễ. Vé máy bay, vé tàu xe đã nhiều em đặt trước… Đáng quý nhất là tấm lòng các em đã đặt cả ở ngày trở về Trí Đức. Thầy thành thật xin lỗi! Lần này, Nhà trường đã không thỏa nguyện được các em, phụ lòng khát khao trở về Đại gia đình Trí Đức đầm ấm của các em!

Trường không tổ chức Lễ, biết tin Thầy đang điều trị bệnh, chưa được về Trường vì cần dành thời gian để Thầy tĩnh dưỡng, trong lòng nhiều em bồn chồn không yên, thương lo cho Thầy. Không ít em cứ ngày một ngày hai lại liên lạc về Trường xem sức khỏe Thầy ra sao, bao giờ được cùng nhau trở về thăm Thầy và đoàn tụ anh chị em, bạn bè… Tấm lòng các em, Thầy xin ghi nhận. Tình cảm ấm áp của các em là một trong những phương thuốc quý nhất đang giúp Thầy nhanh phục hồi năng lượng.

Nhận mấy lời của Thầy, các em nhớ yên tâm học hành, tập trung công việc làm ăn để lập thân lập nghiệp chăm lo thật tốt cho tổ ấm riêng của mình xứng đáng là người con Trí Đức. Năm nay, Trường vừa tròn 20 tuổi và đang bước sang tuổi 21 được 3 tháng. Thầy hy vọng, Thầy trò ta sẽ có nhiều hơn nữa những dịp quây quần đoàn tụ. Mỗi khi các em trở về Trí Đức đã có Thầy giang tay chờ đón, niềm vui mừng hân hoan trọn vẹn của Thầy trò ta lúc nào cũng có thể xem là Đại lễ.

Thân ái gửi lời chào và lời cảm ơn chân thành nhất của Thầy tới tất cả các em. Hẹn ngày hội ngộ quây quần đầm ấm tại Ngôi Nhà chung – Đại gia đình Trí Đức thân yêu!

Thầy Hiệu trưởng

Hà Trung Hưng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188