TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

TIẾT NGOẠI KHÓA ĐẶC BIỆT

         Trong tiết Chào cờ chiều 18/09/2023, thầy và trò Trường Trí Đức không thực hiện chương trình nội dung sơ kết tuần và sinh hoạt ngoại khóa cùng các tiết mục văn nghệ vui vẻ như thường kỳ. Trong buổi họp mặt đông đủ, toàn Trường đã cùng hướng tâm sẻ chia với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

        Vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm 12/9 tại chung cư mini ở số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân). Suốt những ngày qua, mỗi người dân Hà Nội cũng như cả Nước chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhắc đến vụ hỏa hoạn kinh hoàng này.

        Đây là một trong số rất ít vụ hỏa hoạn lớn và kinh hoàng nhất từ trước đến nay. Theo thống kê trên đài báo có đưa tin số người không qua khỏi đã lên đến 56 người, số người bị thương là 37 người.

        Do kết cấu xấy dựng, do vị trí khu nhà ở khó tiếp cận, các cơ quan chức năng, các lực lượng cứu hộ dù đã cố gắng hết sức nhưng tất cả đã bất lực. Vụ cháy đã gây thiệt hại quá nặng nề cả về người và về vật chất. Ngoài thiệt hại về người ghê gớm như trên thì tài sản của mấy chục gia đình sinh sống trong khu chung cư cũng hoàn toàn bị thiêu rụi. Chung cư mini này chỉ còn lại đống hoang tàn đổ nát.

        Điều đau đớn, xót xa nhất là vụ cháy đã cướp đi sinh mạng, gây thương vong cho không ít người già, em nhỏ, học trò, thầy cô. Một cảnh tượng tang thương, chia lìa nhức nhối làm nhói lòng tất cả chúng ta suốt những ngày qua. Có gia đình không ai sống sót, có gia đình cha mẹ mất con, vợ chồng mất nhau, con cái mất cha mẹ, …; người còn sống thì thương tích thân thể, hoảng loạn thinh thần, sống trong bơ vơ không còn nhà cửa tài sản, mất mát người thân. Những cư dân đó là những nạn nhân xấu số bị tử thần lửa khói quây chặt trong khoảnh khắc ngắn ngủi. Nỗi đau mất mát đó quá khủng khiếp lớn lao ngoài sự tưởng tượng của tất cả chúng ta.

        LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN

        Phép màu đã không hiện ra để thay đổi thực tế đau lòng. 56 nạn nhân đã vĩnh viễn rời xa cuộc sống đang tươi đẹp, trong đó có 10 em học sinh. Trong phút giây thiêng liêng, thành kính, toàn Trường Trí Đức đã cùng tưởng niệm, gửi lòng thương tiếc vô bờ tới hương hồn các nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

       

        QUYÊN GÓP ỦNG HỘ GIA ĐÌNH NẠN NHÂN

        Sự thật đau đớn phũ phàng. Cuộc đời cũng không thể tạo dựng lại được tất cả. Những nạn nhân và gia đình đành phải chấp nhận đối mặt với tổn thương, tổn thất quá lớn đó. Lúc này cần ở mỗi chúng ta lòng thương cảm, thấu hiểu nỗi khổ đau của đồng loại, mở lòng sẻ chia giúp tất cả các nạn nhân phần nào dịu bớt nỗi đau.

        Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, … Nhà trường cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh Trường ta cùng chung tay quyên góp để chia sẻ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng này.

        Tại buổi chào cờ, đối với GV, CBNV Nhà trường có mặt trực tiếp sẽ ủng hộ bằng tiền mặt chuyển về phòng tài chính của Nhà trường. Đối với GV, CBNV Nhà trường không có mặt trực tiếp sẽ ủng hộ bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của Phó CT CĐ. Đối với HS: ủng hộ bằng hình thức ghi số tiền ủng hộ đã được PHHS đồng ý vào phiếu đăng ký rồi bỏ vào hòm quyên góp.

Thầy Hà Trung Hưng – Chủ tịch Hội đồng Trường đã quyên góp ủng hộ các nạn nhân và gia đình 

Thầy Bùi Minh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đã quyên góp ủng hộ các nạn nhân và gia đình 

Tập thể GV – CBNV Nhà trường đã quyên góp ủng hộ các nạn nhân và gia đình 

Học sinh toàn Trường lần lượt quyên góp ủng hộ các nạn nhân và gia đình

        Toàn bộ số tiền quyên góp của Giáo viên, CBNV và học sinh toàn Trường  được đại diện BCH Công đoàn Nhà trường trực tiếp chuyển đến UB mặt trận Tổ quốc quận Nam Từ Liêm vào sáng ngày 19/09/2023. Số tiền đóng góp của tập thể Nhà rường Trí Đức sẽ góp chung với cộng đồng cả Nước, là nguồn an ủi động viên tinh thần và giúp chia sẻ làm vơi đi tổn thất vật chất và để các gia đình nạn nhân vụ cháy chung cư mini vượt lên sự mất mát quá lớn này.

Đại diện Nhà trường đã đến UBND Quận Nam Từ Liêm gửi số tiền quyên góp của GV, CBNV và học sinh để ủng hộ các gia đình nạn nhân trong vụ hỏa hoạn  

        Rộng mở tấm lòng yêu thương, sẻ chia với cộng đồng khi họ gặp cơn khốn khó vốn là một trong những Nếp nhà Trí Đức luôn được nhân lên, lan tỏa tình nhân ái. Buổi chào cờ đầu tuần với chương trình ngoại khóa đặc biệt của thầy trò Trí Đức gửi gắm một thông điệp: Mong cuộc sống luôn an lành, hạnh phúc, mong mỗi học trò lớn lên, trưởng thành trong nhân ái, biết sẻ chia.

 Trí Đức, Tháng 09 năm 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188