TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIẢI VÔ ĐỊCH TAEKWONDO HỌC SINH TRÍ ĐỨC LẦN THỨ II

Hướng tới sự kiện trọng đại “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam – Lễ hội Tôn Sư Trọng Đạo”, Trường THPT Trí Đức đã tổ chức thành công Giải vô địch Taekwondo học sinh Trí Đức lần thứ II.


Giải đấu được tổ chức long trọng tại sân trường Trí Đức

Nằm trong hệ thống các CLB của Nhà trường, CLB Taekwondo Trí Đức thường xuyên tập luyện và tổ chức thi đấu nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải đấu vô địch Taekwondo lần thứ II đã được tổ chức và thành công rực rỡ trên tinh thần chung: Khỏe để học. Trong chuỗi những sự kiện thể thao, văn hóa chào mừng 20/11, các vòng thi đấu loại và trận chung kết giải vô địch Taaekwondo đã thu hút hầu hết các võ sinh trong CLB và sự cổ vũ nhiệt tình của học sinh Trí Đức.

Tinh thần thượng võ với quyết tâm Khỏe để học của các võ sinh trên thảm đấu

Trên tinh thần thi đấu để giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá lành mạnh trong Nhà trường giải đấu được Ban tổ chức thực hiện rất chặt chẽ, bài bản, đúng luật. Qui cách trận đấu được tổ chức với nội dung, điều lệ cụ thể:
Phân chia theo hạng cân – 12 hạng cân:
Nam: dưới 45kg, 45kg-48kg, 51kg-55kg, 59-63kg, 68-73kg, trên 78kg.
Nữ: dưới 38kg, 38-46kg, 48-52kg, 55-63kg, 63-68kg, trên 68kg.
Luật thi đấu:
– Áp dụng theo Luật Taekwondo hiện hành của Liên đoàn Taekwondo thế giới.
– Thời gian thi đấu đối kháng cho cấp THPT là 90 giây x 2 hiệp, giữa mỗi hiệp nghỉ 45 giây.
– Trường hợp hòa điểm thì vận động viên nào có trọng lượng cân nhẹ hơn sẽ được tuyên bố thắng.
– Nếu 2 vận động viên có cùng trọng lượng thì xét theo tuổi, nếu cùng nhau thì kết quả cuối cùng sẽ do tổ trọng tài điều hành quyết định theo Luật.
Trọng tài: Trọng tài làm nhiệm vụ do CLB mời và các HLV của CLB
Khen thưởng: Mỗi hạng cân sẽ trao Huy chương và phần thưởng cho hai bạn đạt giải Nhất và nhì.
Kỷ luật:
– Đối với vận động viên, trong quá trình thi đấu nếu vi phạm Điều lệ giải hoặc có những vi phạm về đạo đức sẽ bị Ban Tổ chức kỷ luật từ cảnh cáo đến truất quyền thi đấu và tước bỏ các danh hiệu đạt được, bị cấm thi đấu trong các giải sau tùy theo mức độ vi phạm.
– Đối với huấn luyện viên vi phạm Điều lệ giải, khiếu nại không có căn cứ, thiếu tôn trọng Ban tổ chức, trọng tài gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến công tác tổ chức giải, tùy theo mức độ, sẽ bị Ban Tổ chức xử lý kỷ luật từ cảnh cáo đến truất quyền chỉ đạo thi đấu, cấm tham gia trong các giải sau.
– Đối với trọng tài, vi phạm đạo đức (không trung thực, thiên vị hoặc có hành vi thiếu văn hóa…) sẽ tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật từ cảnh cáo đến truất quyền điều hành giải, cấm tham gia các giải sau.


Ban tổ chức và tổ trọng tài làm việc nghiêm túc, công tâm

Các vận động viên lọt vào trận đấu chung kết đều là những gương mặt xuất sắc của mùa giải và cũng là những tấm gương võ sinh nỗ lực, dày công tập luyện, đam mê võ thuật. Với tinh thần thượng võ, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, bè bạn, các vận động viên Taekwondo đã thi đấu hết mình và đạt được những thành tích tốt nhất. Danh hiệu xuất sắc của làng Taekwondo Trí Đức gắn liền với những cái tên chính thức được lưu danh trong bảng thành tích của CLB:
Tổng kết gải Taekwondo Trí Đức lần II

Hạng cân Nhất Nhì
Hạng 43kg nữ Đỗ Ngọc Nhung (12N2) Nguyễn Thị Ngọc (12N1)
Hạng 45kg nữ Đỗ Thị Bích (12N1) Lại thị Quỳnh Anh (10N2)
Hạng 47kg nữ Nguyễn Hải Yến (12N2) Đỗ Thị Liên (11N2)
Hạng 46kg nam Nguyễn Thành Long (10N5) Phạm Ngọc Thái (10N7)
Hạng 54kg Nam Phùng Đức Long (11N3) Nguyễn Huy Trung (11N4)
Hạng 62kg Nam Nguyễn Ngọc Quang (11N4) Nguyễn Lê Thế Anh (11N5)
Hạng 62-68kg Nam Trần Văn Nam (12N3) Hoàng Anh Tuấn (10N3)
Hạng 73kg Nam Phan Ngọc Nhân (12N3) Nguyễn Bảo Sơn (12N5)

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp mắt được ghi lại từ trận đấu chung kết chiều 15/11.

Giải vô địch Taekwondo học sinh Trí Đức đã khép lại, Ban tổ chức đã tìm được chủ nhân xứng đáng của bộ Huy chương mùa giải 2015. Khoảnh khắc trao Huy chương trang trọng một lần nữa ghi nhận những cố gắng và đam mê của những cá nhân võ sinh đạt giải. Giải đấu đã tôn vinh vẻ đẹp, tinh thần thượng võ, chí khí mạnh mẽ của những người con Trí Đức trên hành trình học tập rèn đức, luyện tài.


Ban tổ chức trao Huy chương và chụp ảnh lưu niệm
cùng các VĐV Taekwondo Trí Đức

Những tấm Huy chương, những trận thi đấu thành công, những tiếng cười rạng ngời của mùa giải Taekwondo đều là tấm lòng chân thành nhất của học sinh Trí Đức dành trọn tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Khỏe để học, để phấn đấu không ngừng theo lời dạy bảo của cô, thầy. Tất cả những người con Trí Đức sẽ không quên ý nghĩa và mục đích của sự học – hành trình rèn đức luyện tài làm người có ích mai này, để lập thân lập nghiệp, để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô.

Phan Ngọc Nhân, Trần Văn Nam – 12N3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188