Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

TRẦN NHẬT HOÀNG- NGƯỜI TRUYỀN LỬA ĐAM MÊ QUA NHỮNG TRÁI CẦU

Bạn tôi, Trần Nhật Hoàng lớp 11N6 – Người bạn đến từ đất Lạng Sơn, chàng trai được cho là có sức mạnh ma thuật khi điều khiển những trái cầu juggling một cách điêu luyện.

Bạn Trần Nhật Hoàng, học sinh lớp 11N6 với tài năng xoay cầu.

Xoay cầu là bộ môn Contact juggling (CJ), môn nghệ thuật mà người biểu diễn dùng một hay nhiều trái cầu pha lê kết hợp với những động tác trên cơ thể làm cho trái cầu chuyển động trên người hoặc lơ lửng trên không trung, tạo ảo giác cho người xem. Loại hình nghệ thuật này xuất hiện từ những năm 80 tại Mỹ nhưng cho đến tận năm 2000 thì nó mới thực sự được biết đến và trở nên thịnh hành.

Bộ môn Contact juggling (CJ) trên thế giới.

Những quả cầu trong suốt được thiết kế dành riêng cho môn nghệ thuật này thường được làm bằng thủy tinh nhưng Hoàng lại tìm mua bằng được những quả cầu làm bằng pha lê để hạn chế trầy, khó vỡ và bắt ánh sáng nhìn đẹp mắt hơn. Người bình thường cầm đã thấy nặng, khó di chuyển nhưng người chơi phải tập đến độ không còn thấy sức nặng mà cảm giác như bong bóng của xà phòng lướt nhẹ trên bàn tay. Để đạt trình độ đó đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe và sự kiên trì tập luyện. Và Hoàng đều đặn mỗi ngày, sau giờ học buổi chiều, thay vì lao vào căn tin ăn uống giải khát và chuyện phiếm, bạn lại luyện tập với đam mê của mình và truyền cho chúng tôi niềm đam mê ấy.

 

Nhật Hoàng hướng dẫn các bạn trong CLB xoay cầu.

Từ những động tác vụng về, những quả cầu trượt trên tay rơi xuống đất không biết bao nhiêu lần, nay tất cả những thành viên trong CLB xoay cầu đã tương đối thành thạo, đã cùng nhau tham gia biểu diễn trong những sự kiện lớn của Nhà trường. Tất nhiên chúng tôi chỉ là phụ họa, bởi để đạt đến độ điêu luyện như bạn chẳng hề dễ dàng. Thật khó tin nổi về sự linh diệu của đôi bàn tay hàng ngày cầm cây bút, quyển vở kia lại có sức mạnh và sự điêu luyện đến bất ngờ vậy.

Nhật Hoàng và các bạn trong CL xoay cầu biểu diễn trong lễ sinh nhật của Trường.

Trí Đức ngoài phong trào học tập và rèn luyện, chúng tôi còn có một môi trường thân thiện để trao dồi kĩ năng và nuôi dưỡng đam mê. Một ngày nào đó, tôi tin người bạn của tôi – Nhật Hoàng sẽ có thể mang những trái cầu đi biểu diễn trên nhiều miền đất của Tổ Quốc để tự hào xưng danh học sinh Trường THPT Trí Đức giỏi học tập, năng tu dưỡng và giàu đam mê.

 

.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188