TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Trí Đức – Câu chuyện “Gia đình” trong “Đại gia đình”

         Các thầy cô kể rằng, ở Trí Đức, thầy cô đã dạy không ít các anh chị em các thế hệ học trò. Anh em họ cũng có, ruột thịt cũng có. Suốt 25 năm qua, Trí Đức là ngôi trường cấp 3 duy nhất của nhiều gia đình, nhiều dòng họ. Con em cứ học lên bậc THPT là gửi về Trí Đức. Rất tự nhiên, Trí Đức là Trường và cũng là Nhà của nhiều gia đình trên khắp cả nước.

Trong năm học 2022 – 2023, có rất nhiều anh chị em họ cùng gắn bó với Đại gia đình Trí Đức. Và đặc biệt là có bốn cặp anh chị em ruột đang theo học tại Trường.

  Anh em Hữu Khang – Hữu Khải

  Anh em Thanh Hải – Thanh Nam

                   Anh em Viết Bảo – Tuấn Kiệt

                  Và hai chị em Kim Anh – Nhật Minh

* Anh em Hữu Khang – Hữu Khải

         Ở KTX Trí Đức, ai nấy thường quen với hình ảnh anh em Khang Khải lưu luyến chia tay bà và bố mẹ mỗi lần nhập trường. Anh Hữu Khang đang là HS lớp 12N5 – K24 còn em trai Hữu Khải ở lớp 11N4 – K25. Cả hai anh em mỗi ngày miệt mài trong từng tiết học ở hai lớp của hai tầng trong cùng dãy phòng học nhà N3. Trong giờ được sử dụng điện thoại, hai anh em vẫn thường chụm đầu gọi điện chung về nhà, câu chuyện là lời hỏi thăm, là câu nhắn nhủ đầy ắp tình cảm gia đình.

Điều tuyệt nhất, anh em Khang Khải là hai con trai của cựu học sinh K3 và K5 Trí Đức. Mỗi lần Trường tổ chức Lễ hội, bao giờ cũng có sự hiện diện đủ cả 4 thành viên gia đình như một dòng chảy kết nối tình nhà – tình chung Trí Đức.

*Anh em Thanh Hải – Thanh Nam

Thanh Hải – Thanh Nam là một cặp anh em rất rất tình cảm. Trong năm học này, anh trai Thanh Hải học lớp 11 – K25 còn em trai Thanh Nam là thế hệ em út của Đại gia đình Trí Đức. Có lẽ, tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt làm hai anh em hợp nhau về gu ẩm thực nên dù ở nhà hay ở căng tin Trí Đức, hai anh em cũng cùng nhau chọn món, cùng nhau thưởng thức hương vị ngọt ngào hòa quyện tình anh em, tình bạn bè. Bên cạnh anh trai và các bạn của anh, em trai Thanh Nam như thấy cả gia đình mình vẫn thường ngày quây quần đầm ấm.

         Và có một kỷ niệm khó quên với cả hai anh em và gia đình là những lần bố mẹ đến đón hai anh em cùng về trong dịp Nội trú tuần hay kỳ nghỉ giai đoạn. Tháng năm Trí Đức, khoảng sân trường Trí Đức lưu giũ mãi những dấu chân yêu thương như thế.

* Hai anh em Viết Bảo – Tuấn Kiệt

         Anh trai Viết Bảo là học sinh lớp 11N5 – K25, là tuýp người vui vẻ khá hài hước, hoà đồng, luôn được bạn bè yêu quý. Còn em trai Tuấn Kiệt học lớp 10N4 K26. Năm học đầu tiên có phần bỡ ngỡ ở Trí Đức, nhưng có anh trai gần bên và thầy cô bạn bè nên tình cảm gắn bó với Đại gia đình rất tự nhiên mà nhân lên mãi. Xa gia đình, ở mái nhà chung Trí Đức, hai anh em có nhiều khoảnh khắc rất vui bên nhau. Vì anh Viết Bảo thích bóng rổ nên hầu như chiều nào em trai Tuấn Kiệt cũng góp mặt ở sân chơi để cổ vũ, tiếp sức cho anh. Cuộc sống êm đềm Trí Đức là nôi ấm để hai anh em cùng nhau lớn lên, xây đắp ước mơ.

* Chị em Kim Anh – Nhật Minh

Chị gái Kim Anh (lớp 12N2 – K24) của em Nhật Minh K26 thì rất tình cảm, chu toàn. Tuy cuộc sống sinh hoạt KTX Trí Đức rất đủ đầy nhưng chị Kim Anh luôn lo lắng, quan tâm, chăm sóc em. Cách quan tâm của chị rất ấm áp, trước buổi học, chị hay pha sẵn bình nước, khi là C sủi, khi ký hộp sữa ở căng tin, chị gửi cho em qua phòng y tế. Và bao giờ cũng thế, trên bình nước, chị có ghi lời nhắn thật ấm lòng.  Khi thì “Em nhớ mặc áo ấm đấy nhé”, khi thì “Em nhớ ghi bài đầy đủ …”, “Sắp thi rồi, học bài, ôn bài cho cẩn thận…”

         Hình ảnh nụ cười rạng rỡ, nét mặt tươi tắn giống y chang nhau của hai chị em và việc quan tâm em tạo nên một cách rất riêng chỉ có ở Trí Đức. Ai cũng thấy thêm yêu quý ngôi trường hội tụ muôn vàn sắc màu tình thân.

          Năm qua, năm nay và những năm sau, Trường sẽ lại được đón thêm rất nhiều cặp anh chị em ruột, anh chị em họ đến với Đại gia đình Trí Đức. Cứ như vậy, đầm ấm tình thân làm đầy thêm, hòa vào biển lớn đầm ấm của Đại gia đình. Cuộc sống tự lập, giàu trải nghiệm ở Trí Đức giúp những người con lớn lên trong tình yêu thương gắn kết riêng – chung. Ăn ở, học hành cùng nhau suốt 24h trong ngày và suốt 3 năm, tình bạn bè, họ hàng cũng trở thành ruột thịt và tình cảm đẹp đẽ ấy gắn mãi ở ngôi nhà chung Trí Đức thân yêu.

Trí Đức 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN