TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Trí Đức hân hoan chào đón thế hệ học sinh mới K19 nhập trường

Với những chuẩn bị cẩn thận, chu đáo về mọi mặt, sáng nay, ngày 5/8/2015, Trường Trí Đức đã rộng mở cánh cửa nhiệt liệt chào đón thế hệ học sinh K19 về trường nhập học – năm học 2015 – 2016.


Quang cảnh cổng trường đầu buổi sáng

Từ những ngày cuối tháng bảy, đầu tháng tám, đợt mưa bão đang kéo dài hàng tuần và ti vi thông báo khu vực Hà Nội vẫn mưa thế mà từ cuối đêm mồng 4 rạng sáng mồng 5/8 đã có dấu hiệu ngưng tạnh. Như có được sự ủng hộ của đất trời, hôm nay, K19 về làm thủ tục nhập Trường trong điều kiện thời tiết quá thuận lợi. Mưa đã tạnh hẳn, trời hửng lên, không khí mát mẻ khô ráo. Thời tiết tốt góp phần không nhỏ trong việc giúp các phụ huynh và học sinh đi lại và hoàn tất thủ tục nhập học thuận lợi.
Trong không khí phấn khởi nồng nhiệt, Trí Đức vui mừng chào đón 300 học sinh K19. Cũng như nhiều thế hệ trước, học sinh K19 năm nay là con em của 13 dân tộc trên 42 tỉnh thành cả nước hội tụ về đây. Có em đến từ thành phố Hồ Chí Minh xa xôi; tận Đắk Lắk đất đỏ Tây Nguyên; từ thành phố biển nổi tiếng Quy Nhơn; từ dải đất hẹp khô cằn miền Trung Nghệ – Tĩnh; đến các tỉnh đồng bằng phì nhiêu châu thổ Sông Hồng như: Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam …; Hà Nội ngàn năm văn hiến – Thủ Đô – trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa khoa học cả nước; cho đến Hà Tây quê lụa; Hòa Bình với nguồn thủy điện vô tận Sông Đà. Rồi Lao Cai, Yên Bái, Sơn La nơi núi rừng heo hút miền Tây Bắc; lên tận Lai Châu, Điện Biên Phủ với chiến thắng lừng lẫy làm chấn động Địa cầu mở ra kỷ nguyên hòa bình và xây dựng cuộc sống mới của Dân tộc; qua Móng Cái, Tiên Yên, Ba Chẽ – Quảng Ninh nơi sơn cùng thủy tận vùng đông bắc Tổ quốc; tới Sa Pa, Hoàng Su Phì trên đỉnh tích chiến khu cách mạng năm xưa như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Giang; qua miền trung du Phú Thọ Sông Thao với ngào ngạt màu xanh của rừng cọ đồi chè; xuống vùng quan họ Bắc Ninh, Bắc Giang với những Đồng Tỉnh, Huê Cầu Sông Đuống nơi sinh ra nhà thơ nổi tiếng Hoàng Cầm; đến những chàng trai, cô gái xứ Đông – Hưng Yên nhãn lồng, qua Hải Dương về Hải Phòng thành phố cảng trung dũng rực màu hoa phượng đỏ …Với niềm tin, hy vọng và sự háo hức sớm được đưa con em mình về trường theo học, nhiều gia đình vượt qua chặng đường rất dài đưa con đến cổng trường trước lúc bình minh.

Ban tiếp nhận học sinh mới, đội ngũ tình nguyện viên, cộng tác viên và các giáo viên chủ nhiệm luôn nhiệt tình, hồ hởi tiếp đón và chỉ dẫn tận tình học sinh đã đem lại sự yên tâm cho các học sinh mới và đem lại sự hài lòng đối với các quí phụ huynh. Nhiệt huyết, tình cảm chân thành của các tình nguyện viên – học sinh K17, 18 – đã đem đến cho thế hệ học sinh K19 một ấn tượng vô cùng tốt đẹp. Các anh chị thế hệ trước như một tấm gương về phong cách học sinh Trí Đức để các em học hỏi, noi theo.


Tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn, động viên học sinh mới

Khác với việc tiếp nhận học sinh mới của các năm trước, năm nay, thay vì đưa tiễn con em lên tận phòng ở Kí túc xá, các bậc phụ huynh chỉ đưa con em tới cổng trường . Các việc còn lại, học sinh mới sẽ tự hoàn tất dưới sự chỉ dẫn của giáo viên chủ nhiệm, tình nguyện viên. Đây cũng là phương pháp giáo dục nhằm hướng thế hệ học sinh K19 tiếp cận sớm hơn, mạnh dạn hơn với phong cách sống độc lập, tự chủ. Trong phút chia tay lưu luyến, không ít phụ huynh không thể kìm nén tình yêu thương con niềm xúc động và nỗi nhớ nhung trào dâng. Đây là những tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng mang sắc màu Trí Đức.

Với sự đồng cảm chân thành, CTV Trí Đức kịp thời chia sẻ, cung cấp thông tin về cuộc sống tập thể ở mái nhà chung Trí Đức để các bậc phụ huynh yên tâm, nguôi nỗi lo âu, nhung nhớ vui vẻ ra về.

Bịn rịn không muốn rời xa chị lúc chia tay

Tính cho đến cuối buổi chiều ngày 5/8, công tác tiếp nhận và làm thủ tục nhập học cho học sinh K19 đã hoàn tất. Toàn bộ học sinh mới đều đã được sắp xếp, bố trí phòng ở phù hợp, an toàn, khoa học.

Các em đã sớm vui vẻ, chan hòa với bạn bè mới trong phòng ở KTX

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, với tâm thế tốt đẹp trong buổi đầu về với Đại gia đình Trí Đức, chắc chắn K19 sẽ nối tiếp vững vàng truyền thống vẻ vang của Nhà trường. Một thế hệ mới chính thức bước vào hành trình chinh phục ước mơ hoài bão tại ngôi trường độc đáo bậc nhất Việt Nam nằm giữa Thủ đô Hà Nội. Nhiệt liệt chào đón và chúc học sinh K19 sống, học tập và rèn luyện tốt nhất để lập thân lập nghiếp. Và các em hãy luôn nhớ: “Hôm nay các em tự hào về Nhà trường, ngày mai Nhà trường tự hào về các em”

Nhóm CTV truyền thông K17, 18

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188