TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

TRÍ ĐỨC –  LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024

          Hòa chung không khí phấn khởi chào năm học mới của hơn 20 triệu học sinh trên cả Nước, chiều 5/9/2023, thầy và trò Trường THPT Trí Đức từng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Đây cũng là một năm học đặc biệt, năm học Trí Đức tròn 25 tuổi (1998 – 2023).

         Mỗi độ thu về, nắng tỏa trời xanh cũng là lúc học trò gác lại kỳ nghỉ hè sôi động, rộn ràng đón mùa tựu trường, đón chào ngày Khai giảng năm học mới. Không khí tươi vui, phấn khởi của ngày khai trường lan tỏa, thấm đượm câu nói của Người: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Đó là phần thưởng quý báu, là lời căn dặn thiêng liêng và cũng là nguyện vọng thiết tha của Bác Hồ kính yêu đã gửi gắm đến các thế hệ học sinh.

         Từ trung tuần tháng 8, thầy trò Trường THPT Trí Đức hào hứng thi đua học tập, rèn luyện, tích cực hoàn thiện, chỉnh trang, sớm đưa mọi hoạt động trở lại quỹ đạo Nếp truyền thống của Nhà trường. Đó là những việc làm cụ thể thiết thực chào đón năm học mới 2023 – 2024. Thực tiễn tốt đẹp này là nền tảng, là bước đà đưa đến niềm tin vững chắc và tràn ngập hy vọng.

          Để hành trình hanh thông, điểm khởi đầu luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Với học trò Trí Đức, ngày Khai giảng năm học mới thực sự là một ngày Lễ trọng đại với tinh thần truyền thống là Lễ Hội Khai giảng. Ngày 5 tháng 9, Trí Đức rực rỡ cờ hoa. Thầy Cô, các bậc Cha Mẹ, toàn Trường dành trọn sự quan tâm cho những người con Trí Đức thân yêu. Trong niềm hân hoan, học sinh toàn Trường đã cùng nhau hướng về sự kiện đầu năm, lắng lại trong những khoảnh khắc hân hoan ngày Khai giảng. Nhất là với học sinh khối lớp 10 – K27, Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 sẽ mãi là ký ức tươi đẹp nhất bởi đây là lần đầu các em bước vào cấp học mới, cũng là lần đầu tiên được đón Lễ Khai giảng long lọng ở ngôi trường đặc biệt với những ấn tượng đậm sâu khó có thể phai mờ.

Học sinh Khối 10 – Khóa 27 được toàn Trường nhiệt liệt chào mừng trong Lễ Khai giảng

         Trong Lễ Khai giảng chào mừng năm học mới, toàn Trường cùng nhìn lại năm qua để ghi dấu và tôn vinh những thành công mang tên Đại gia đình Trí Đức. Năm học 2022 – 2023 đã tạo dựng được những thành tựu làm nền tảng vững chắc, tạo đà phát triển cho tương lai. Trong buổi Lễ, Chủ tịch Hội Đồng Trường – Thầy Hà Trung Hưng, Người sáng lập, Linh hồn Trường THPT Trí Đức đã có quyết định khen thưởng những tập thể và cá nhân thầy cô, CBNV và học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023, vinh danh học sinh K23 đạt kết quả tốt  trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023.

Học sinh phấn đấu vượt bậc trong năm học 2022 – 2023 đạt Danh hiệu Búp Sen Hồng

Vinh danh học sinh Khối 12 – Khóa 24 đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2023

Các thầy giáo, cô giáo trực tiếp giảng dạy, luyện thi và chủ nhiệm lớp 12 – K24

Đại diện các tập thể CBNV  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Các cán bộ, giáo viên ở các tổ chuyên trách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

         Suốt 25 năm qua, Trí Đức dưới sự lãnh đạo, chèo lái của Thầy giáo Hà Trung Hưng – Người sáng lập, Linh hồn Trường Trí Đức – Chủ tịch Hội đồng Trường, các thế hệ Thầy và Trò trường THPT Trí Đức đã giữ vững đoàn kết, kiên trì và nỗ lực phấn đấu với tinh thần đầy quyết tâm và tự tin, vô cùng sáng tạo để dựng xây và phát triển Trí Đức với mô hình trường học nội trú 3 trong 1: Trường học đẳng cấp – Xã hội nhỏ văn minh – Đại gia đình đầm ấm.

         Với quan điểm giáo dục “Học gì, làm gì cũng để làm Người – Thành Người trước khi thành Tài”, Nhà trường đã kiến tạo một môi trường giáo dục tốt để phát triển toàn diện Trí – Đức – Thể – Mỹ, giúp học sinh  trở thành những công dân thực sự có ích cho xã hội, cho Đất nước và thành đạt trong lĩnh vực đời tư của mình.  Với mọi thế hệ học sinh, Trí Đức thực sự là “Cái nôi nuôi dưỡng và phát triển Trí tuệ, Tài năng cùng Đức hạnh, tạo bệ phóng cho học sinh vào đời”.

         Bước sang năm học mới, mỗi học trò Trí Đức được khích lệ, dẫn dắt để tiếp nối truyền thống vẻ vang của Trí Đức, để xứng đáng là học sinh của ngôi trường Tiên phong trong lĩnh lực Giáo Dục Làm Người, là những chú Chim Ưng quả cảm mang tâm hồn biểu tượng Búp Sen Hồng.

         Trong không khí rạo rực, xao xuyến của Lễ hội Khai trường, với nắng gió và mây trời dịu nhẹ, Đại gia đình Trí Đức cùng chan hòa với những tiết mục văn nghệ, những lời ca tiếng hát cất lên đầy tự hào về quê hương Đất nước, về mái trường dấu yêu.

         Tiếng trống khai trường vang vọng thông điệp năm học mới hòa trong điệu múa lời ca, giữa nắng vàng trời thu và xanh tươi bát ngát Trí Đức đã khích lệ, thúc giục thầy và trò Trí Đức tiến lên. Một năm học mới đã bắt đầu. Chúc tất cả học trò Trí Đức luôn vui tươi, hăng hái tràn đầy niềm tin bước vào hành trình năm học mới, tiến bộ mới, thành công, quyết thắng. Chúc Trường Trí Đức của chúng ta tròn tuổi 25 viên mãn, vươn xa!

Trí Đức, tháng 9 năm 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188