TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

Trí Đức náo nức hướng tới kỉ niệm 60 năm Giải phóng Thủ Đô

Chỉ còn vài ngày nữa là sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014). Những ngày này, nhiều tuyến phố trung tâm của Hà Nội đã được trang hoàng lộng lẫy bởi cờ hoa, đèn chiếu sáng cùng nhiều biển hiệu rực rỡ chuẩn bị lễ kỷ niệm.

Tấm biển hoa chào mừng 60 năm giải phóng Thủ đô đặt ở bờ Hồ Gươm

Hòa trong không khí rộn ràng chờ đón ngày lễ lớn, là ngôi trường nằm giữa Thủ đô Hà Nội, bước sang tháng mười, Thầy và trò Trí Đức chúng tôi đã có nhiều sự chuẩn bị và việc làm thiết thực hướng tới chào mừng Đại lễ của Thủ đô.
Trước ngày ra quân của các đội tuyền tham dự kỳ thi Học sinh giỏi lớp 12 Thành phố Hà Nội 2/10/ 2014, Thầy Hiệu trưởng đã có buổi gặp mặt học sinh các đội tuyển. Thầy đã chúc các học trò tự tin, quyết thắng để tiếp tục phát huy truyền thống về thành tích học sinh giỏi các cấp của Nhà trường. Kì thi Thành phố Hà Nội năm nay diễn ra trước ngày 10 – 10, Thầy mong những người con Trí Đức sẽ đạt được những kết quả tốt nhất góp phần làm rạng rỡ nền giáo dục Thủ đô. Đây là hành động thiết thực mà Thầy hướng các học trò của mình rèn luyện, học tập với tinh thần, ý thức tôn vinh, phát huy những giá trị thiêng liêng quí báu bao đời của Đất nước.

Cũng nằm trong chuỗi những hoạt động hướng về ngày kỉ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, Đội bóng trường chúng tôi tham dự Giải bóng đá học sinh trung học phổ thông Hà Nội với tinh thần nhiệt tình nhất nhằm góp thêm những hình ảnh đẹp về sức trẻ của học sinh Thủ đô thế kỉ XXI. Với mục tiêu đó, nhiều ngày qua, bên cạnh công việc học tập hằng ngày, các thành viên đã cùng đội bóng không ngừng rèn luyện thể lực, kĩ thuật chờ ngày đấu giải.


Một buổi tập của Đội bóng Trí Đức

Đội bóng Trí Đức trước giờ ra sân

Một điều khó quên đối với tất cả các thế hệ người con Trí Đức trong dịp này là những khoảnh khắc tuyệt vời tối 4/10/2014. Hướng về ngày lễ lịch sử hào hùng của Thủ đô, Thầy Hiệu trưởng đã mời Đoàn nghệ thuật kết hợp với Nhà trường , công phu dàn dựng và biểu diễn chương trình văn nghệ đặc sắc nhằm đem đến cho chúng tôi những trải nghiệm mới đầy ý nghĩa.


Toàn cảnh sân trường Trí Đức đêm giao lưu văn nghệ

Không khí buổi giao lưu, những ca từ, nhạc phẩm, tiết mục… đã đem đến cho mỗi chúng tôi những dấu ấn, niềm tự hào và xúc cảm sâu sắc về vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Mỗi tiết mục là một trải nghiệm bất ngờ thú vị.
Phút lắng đọng tâm hồn, Mùa thu Hà Nội đẹp hơn, cảm động hơn khi lời ca cất lên quện hòa trong gió mùa thu và hương hoa sữa đầu mùa lan tỏa đất trời Hà Nội.


Ngọc Ánh – Cựu học sinh Trí Đức – với ca khúc Mùa thu Hà Nội làm khán giả lặng người

Trẻ trung với Cô gái mở đường của tốp ca nam – nữ Trí Đức


Cả trường hào hứng reo hò, sôi động cổ vũ và hát cùng ca sĩ


Những tiết mục ảo thuật làm cả trường nín thở, hồi hộp

Một đêm văn nghệ sôi động, cuồng nhiệt. Đại gia đình Trí Đức có thêm một tối thứ bảy cuối tuần ý nghĩa và đáng nhớ. Và lắng sâu trong lòng các học trò là lời căn dặn ân tình Hiệu trưởng – gắng học tập, gắng luyện rèn để xứng đáng hơn nữa với những trang sử hào hùng của ông cha trong sự nghiệp dựng nước, giữ nước.

Thầy Hiệu trưởng căn dặn, nhắc nhở học trò phấn đấu làm tròn bổn phận công dân thời đại mới.
Tròn 60 năm kỉ niệm ngày giải phóng Thủ đô, 60 năm công dân Hà Nội và nhân dân việt Nam thoát khỏi trói buộc xiềng xích. Biết ơn chân thành công lao to lớn của người đi trước, tuổi trẻ Trí Đức ý thức sâu sắc, thấm thía bổn phận, trách nhiệm của mình trong ngày hôm nay. Chỉ bằng những nỗ lực trong học tập rèn luyện, con người mới có thể giải phóng trí tuệ, giải phóng tâm hồn. Đây cũng là chân lí thời đại mà học trò Trí Đức đã học được từ người Thầy vĩ đại – người cha kính yêu của mình.

Đinh Bảo Minh – 11N3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188