Trí Đức náo nức với Kỳ thi Giai đoạn II

Từ sáng ngày hôm qua, 7 – 12 – 2016, K18, K19 và K20 Trí Đức đã bước vào kỳ thi Giai đoạn II năm học 2016 – 2017. Thi giai đoạn mang tính chất truyền thống của Trí Đức nhưng lần thi Giai đoạn II này, Nhà trường chính thức áp dụng đồng bộ những cách thức đổi mới của Bộ GD & ĐT với kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – đặc biệt với khối lớp 12. Đồng thời, kết quả bài thi được lấy làm điểm thi học kỳ I của môn học.Vì những lý do trên mà Kỳ thi Giai đoạn II Trí Đức trở thành niềm háo hức đưa đến không khí thi cử sôi nổi.

image001 image003 image005

Kỳ thi giai đoạn II diễn ra trong hai ngày 7 và 8 tháng 12 với các môn thi Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội theo đúng quy cách đổi  mới của Bộ giáo dục. Với các môn thi, cách thức ra đề và thời lượng theo đúng khung phom đề thi minh họa cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút. Tất cả các môn thi còn lại được tiến hành với hình thức thi trắc nghiệm theo đúng thời gian quy định của Bộ với từng bài thi. Với các bài thi trắc nghiệm, một môn thi gồm nhiều mã đề đảm bảo tính khách quan cho từng phòng thi.

image007Biểu tính giờ thi các môn kỳ thi giai đoạn II

Để học sinh bước vào kỳ thi với tâm thế náo nức, phấn chấn đón chờ như lần thi với nhiều đổi mới thế này là cả một sự nỗ lực không nhỏ trong việc chuẩn bị, tập dượt thích ứng nhanh nhất. Các phương thức, hình thức đổi mới thi cử từ khi Bộ chính thức công bố thì ngay lập tức được nắm bắt thấu đáo và triển khai quán triệt ở Trí Đức. Việc đổi mới thể hiện ngay trong quá trình học tập kiểm tra đánh giá hằng ngày trên lớp cũng như quá trình luyện thi. Do bắt nhịp nhanh chóng và vận dụng thường xuyên nên mọi kiến thức, kỹ năng phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia đến giờ phút này với học sinh Trí Đức đã bước đầu nhuần nhuyễn tạo tâm lý yên tâm, phấn khởi, đặc biệt là học sinh khối 12 – K18.

Ngoài mục đích tổng tập dượt lần thứ 1 với những đổi mới thi cử hướng tới hiệu quả tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia, kết quả kì thi giai đoạn này còn được lấy làm kết quả thi học  kì 1 với các môn thi. Lý do này thêm một động lực cụ thể để học sinh Trí Đức bước vào kì thi với tất cả cố gắng, cuồng nhiệt.

Tuy nhên, xuất phát từ tính chất đặc biệt của kỳ thi nên kì thi giai đoạn này được Nhà trường kiểm soát chặt chẽ, nghiêm túc ở mọi mặt, mọi công đoạn từ ôn tập, ra đề, kiểm tra và đánh giá. Tất cả đều đảm bảo tối đa tính công bằng, khách quan.

image009Hội đồng giám thị trước giờ thi

Ở mỗi phòng thi, việc bố trí số lượng thí sinh, giám thị hợp lý, đúng như quy chế thi Quốc gia. Cùng với sự hỗ trợ của công nghệ giám sát qua hệ thống camera phòng thi nên tính nghiêm túc, khách quan trong việc thi cử được đảm bảo tuyệt đối. Cùng với đó, nếp truyền thống của học sinh Trí Đức là học thật, thi thật, kết quả thật tạo được thói quen phong cách nghiêm túc làm bài thi cho từng học sinh. Trong giờ thi, học sinh tập trung tư tưởng cao độ, huy động tối đa kiến thức, vận dụng kỹ năng và miệt mài làm đề. Đây là một nếp học tập văn minh đáng tự hào của học trò Trí Đức.

image011 image013 image015 image017 image019 image021 image023 image025Sôi nổi tranh luận về bài làm sau khi ra khỏi phòng thi

Kết quả kì thi, những ưu việt và hạn chế phát sinh sẽ là kinh nghiệm quý để Ban giám hiệu chỉ đạo sâu sắc, thấu triệt hơn nữa trong các kỳ thi thử THPT Quốc gia tiếp theo. Với tinh thần này, Trí Đức quyết tâm tạo dựng, trang bị cho học sinh của mình không chỉ kiến thức đủ đầy nhất mà còn rèn luyện kỹ năng thuần thục, tâm lý vững vàng để các học trò tự tin bước vào những kỳ thi lớn đạt kết quả như mong muốn.

                                                CVT K19 – Trí Đức

Bài viết khác