Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Trí Đức thích ứng với lộ trình đổi mới giáo dục

Ngay từ những ngày đầu tiên bước vào năm học mới 2014 – 2015, đón biết xu hướng đổi mới giáo dục, Thầy Hà Trung Hưng – Hiệu trưởng Trường THPT Trí Đức đã chỉ đạo và nhanh chóng triển khai các phương án cụ thể nhằm thích ứng linh hoạt tình hình đổi mới.

Từ những ngày trung tuần tháng 7, cập nhật, tiếp nhận kịp thời các thông tin về hướng đổi mới từ phía Bộ giáo dục, Nhà trường sát sao hướng dẫn việc dạy và học của giáo viên, học sinh toàn trường một cách nhất quán, đồng bộ. Đặc biệt là đối với khối lớp 12. Dưới sự chỉ đạo chung của Nhà trường, ngay từ đầu, khối lớp 12 bắt nhịp thích ứng học – ôn nhằm đáp ứng tốt mọi kế hoạch thay đổi cách thức thi cử của Bộ GD&ĐT trong năm 2015. Từ tuần đầu tháng 8, ngoài các môn của các lớp luyện thi truyền thống theo ngành và khối thi Đại Học thì nhà trường đã tổ chức ngay việc luyện thi những môn nằm trong danh sách khả năng là những môn bắt buộc trong kì thi Quốc Gia (nhập thi Tốt nghiệp – Đại học làm một) như: Anh, Văn. Các lớp luyện thi chung hai môn học này này được thành lập, tổ chức theo trình độ học lực và vận hành ngay một cách bài bản.

Chiều ngày 9/9, Bộ GD&ĐT chính thức công bố phương án kỳ thi Quốc gia năm 2015, theo đó phương án 1 (trong 3 phương án mà Bộ đã công bố) sẽ được chọn. Phương án này được gọi là Thi theo môn gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Ngoại ngữ.

Theo quyết định này của Bộ GD&ĐT thì mỗi thí sinh phải dự thi 4 môn (gọi là các môn thi tối thiểu) gồm: 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Kết quả của 4 môn thi tối thiểu được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và cũng được sử dụng để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có các môn thi phù hợp với ngành đào tạo. Ngoài 4 môn thi nói trên, thí sinh có quyền đăng ký thi thêm các môn thi còn lại của Kỳ thi để sử dụng cho việc đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ theo yêu cầu của các ngành đào tạo do từng trường ĐH, CĐ quy định trong Đề án tuyển sinh của trường sẽ công bố vào 1/1/2015. Như vậy sẽ không còn khối thi truyền thống như trước đây.

Đứng trước quyết định này của Bộ GD-ĐT, ngay cuối buổi học sáng ngày 10/9, Thầy Hiệu trưởng Nhà trường Hà Trung Hưng đã có cuộc họp với bộ phận Giáo vụ và các giáo viên đang tham gia giảng dạy hai môn Ngữ văn và Anh văn tại trường. Trong cuộc họp này, Thầy Hiệu trưởng cùng các thầy cô thống nhất và đưa ra những quyết sách tối ưu trên cơ sở tình hình cụ thể của nhà trường nhằm giúp học sinh chuẩn bị vững vàng tâm lí và kiến thức để bước vào kì thi Quốc gia vào cuối năm học này.

Cũng trong ngày 10/9, vào cuối giờ học buổi chiều, Thầy Hiệu trưởng Nhà trường đã có cuộc gặp mặt với tất cả học sinh khối 12 của trường. Ở buổi họp mặt học sinh, Thầy đã phổ biến Quyết định chính thức của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức kỳ thi Quốc gia chung (Tốt nghiệp và Đại học) từ năm học 2015.

image001Thầy Hiệu trưởng phổ biến Thông tin về kì thi Quốc gia cho HS lớp 12

Trên cơ sở phân tích, chỉ dẫn chi tiết, Thầy đã tường tận giải đáp những thắc mắc của học trò về mọi hình thức học, ôn và thi. Qua buổi gặp mặt này, Thầy đã giúp các học sinh năm cuối cấp của nhà trường có được định hướng rõ ràng, tâm lý vững chắc nhất để bước vào kì thi cho dù còn có bất kì phát sinh hay thay đổi nào trong thời gian từ giờ tới khi diễn ra kì thi.

image003Bảng ghi thông tin đổi mới

Việc nắm bắt thời cuộc nhanh nhạy, sắc bén và hướng chỉ đạo cụ thể, kịp thời của Thầy Hiệu trưởng trường Trí Đức đã giúp thầy và trò Nhà trường luôn tiên phong trong việc thích ứng với chiến lược, lộ trình đổi mới lĩnh vực giáo dục nói riêng, với xu hướng phát triển đất nước nói chung.

Theo Giáo vụ – Trường Trí Đức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188