TRƯỜNG HỌC ĐẲNG CẤP - XÃ HỘI NHỎ VĂN MINH - ĐẠI GIA ĐÌNH ĐẦM ẤM

TRÍ ĐỨC – THIÊN ĐƯỜNG HUYỀN THOẠI

Nếu như bạn muốn trải nghiệm những nét đẹp riêng có và cung bậc cảm xúc qua đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông ở thủ đô Hà Nội, nếu như bạn muốn thả hồn mình trên những con đường thơ mộng thì hãy tới khám phá và cảm nhận Trí Đức – nơi hội tụ của những nét đặc trưng, những loài hoa khoe sắc, những quả ngọt đậm hương dọc con đường nhỏ mà chỉ nơi đây mới tìm thấy được.

Con đường về KTX thân thuộc với học sinh Trí Đức

Hạ đến, Trí Đức đón chào bằng những chùm xoài sai lúc lỉu trên cành. Xoài sà xuống con đường từ KTX xuống lớp học, khẽ đung đưa nũng nịu mỗi khi chúng tôi ngang qua. Như một thiên đường, cứ thế, lũ chúng tôi không thôi ngắm nghía, cảm nhận sự lớn lên từng ngày của chúng. Không chỉ là một loại quả thông thường, xoài Trí Đức còn là sự kết tinh trái ngọt của yêu thương. “Con đường xoài” là tên gọi mà anh chị em trong Đại gia đình Trí Đức chúng tôi đặt bằng cả tình yêu chứa chan.

Con đường ngập tràn những trái xoài xanh

Thu về rồi lại đông qua, những bông hoa bưởi thơm ngào ngạt hôm nào giờ đã kết trái, ngả màu vàng tươi. Dưới cái nắng dịu nhẹ, với không khí thanh bình, êm ả, bưởi cứ thế lớn dần, nặng dần, như thể đang chất chứa, tích tụ lại tất cả lòng yêu mến đối với lũ “nhất quỷ, nhì ma” này. Chỉ sau vài tháng, con đường xoài nay đã được đổi tên: Đường Bưởi. Ngày thu hái quả, anh chị em chúng tôi háo hức, sướng vui và lâng lâng một niềm vui khó tả khi đong đầy cả một mùa yêu thương.

Con đường ngập tràn sắc bưởi xanh

Xuân tới, Trí Đức khoác lên mình bộ xiêm y rực rỡ sắc màu. Vẫn con đường quen thuộc ấy, chỉ sau một buổi chúng tôi lên lớp đã biến thành một nàng công chúa kiêu sa. Những chiếc đèn lồng đủ kiểu, những chiếc đèn nhấp nháy đủ màu giăng kín, như thể Bà Tiên, Ông Bụt nào đã ghé thăm và trao tặng vậy. Một thế giới cổ tích, thần tiên mà lại rất đời thường đã hiện ra nơi ngôi nhà chung Trí Đức. Tâm hồn chúng tôi như bay bổng, cuốn vào những màu sắc diệu kì ấy.

Con đường lung linh những ngày xuân Trí Đức.

Dành tặng cho chúng tôi món quà tinh thần vô giá ấy chẳng phải Bà Tiên, Ông Bụt với những phép thuật quyền năng. Không ai khác, chính là Cha của chúng tôi – cũng là Thầy Hiệu trưởng, âm thầm và lặng lẽ, thoắt ẩn thoắt hiện trên con đường nhỏ. Với tất cả lòng yêu thương vô bờ, Thầy đã đem đến cho chúng tôi một niềm vui thật bất ngờ.

Cùng với sự đổi thay của đất trời, hòa chung với không khí đón xuân Trí Đức – con đường nay đã mang tên: Con đường Xuân.

Cảm ơn Thầy thật nhiều vì đã vun xới cho tâm hồn chúng con tốt tươi bằng những con đường huyền thoại.

Thùy Linh 11N1

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378718188