Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

Deprecated: Hàm get_page_by_title hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.2.0! Sử dụng WP_Query để thay thế. in /home/triduced/public_html/wp-includes/functions.php on line 5413

TRÍ ĐỨC VÀO HỘI MÙA XUÂN

Mùa xuân – Tết hội ngộ

Đó là lúc chúng tôi trở lại Trường sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán. Tết chưa hết hẳn, bánh chưng vẫn còn vương vấn. Trong nhịp bước mùa xuân, những người con Trí Đức chúng tôi vội vã quay trở lại ngôi nhà chung. Mùa xuân tương lai đón đợi chúng tôi ở đây.
Sau phút gặp mặt đầu xuân, các thầy cô chúng tôi cùng các cô bác, các u bắt tay chuẩn bị mọi việc đón chúng tôi trở lại Trường. Nhịp sống mới khởi sự rộn rã, từng ngay những phút đầu xuân Trí Đức.

Ngày mồng 8 Tết, lịch học trở lại mới bắt đầu. Lòng háo hức gặp lại Thầy, nhìn thấy bạn thúc giục chúng tôi về Trường từ ngày mồng 6 Tết. Từ mọi miền đất xa xôi, trong hành trang của mình, chúng tôi mang mùa xuân về làm đầy thêm mùa xuân Hà Nội, làm rộn ràng hơn mùa xuân Trí Đức. Và tất nhiên, rất Trí Đức bởi cái lưu luyến, bâng khuâng phút chia tay người thân.

Lưu luyến chia tay bố mẹ và em trước cổng Trường

Ngoài cổng, trong sân, phòng ở ký túc xá… ngày trở lại của chúng tôi ồn ã tiếng cười, lời chúc mừng năm mới. Không gian Trí Đức vẫn còn nguyên vẹn không khí Tết. Chúng tôi xốn xang như được đón Tết một lần nữa nơi ngôi nhà lớn trong những ngày đầu xuân, trong sắc xuân tràn ngập.


Ngày trở lại, không khí Tết, sức sống mùa xuân cây cối tràn ngập sân Trường

Mùa xuân – Tết thi đua
Tuần học đầu tiên sau Tết của chúng tôi êm ả như hơi thở mùa xuân. Mọi thứ đã được sẵn sàng ngay trong tinh thần quyết tâm, nhịp điệu sôi nổi bởi truyền thống hiếu học của người con Trí Đức.
Những tiết học đầu tiên của mùa xuân mang dư âm của Tết với những lời chúc, lời nhắn nhủ ấm áp, chân thành của thầy cô. Cùng thầy cô, chúng tôi trao nhau những ước vọng mùa xuân trong học tậ. Lớp học lúc nào cũng rộn ràng sức trẻ.

Trở lại trường sau Tết cũng là lúc chúng tôi bước gần tới kì thi giai đoạn III. Nên phía sau cái vui vẻ êm ả của không khí mùa xuân, thực chất, chúng tôi đang hòa mình vào một cuộc thi đua quyết liệt. Vẫn là kì thi giai Giai đoạn truyền thống nhưng giữa nửa mùa xuân, không khí học tập như tiếp thêm sức mạnh mới.
Cùng trong mạch nguồn kỳ vọng thành công, các đội tuyển Học sinh giỏi cũng cuốn vào guồng chạy đua nước rút. Chuẩn bị cho mùa ratrận vào giữa tháng 3. Những người con ưu tú của Trí Đức luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ vất vả mà vinh quang trên vai mình và đang tự tin bước tới.

MÙA XUÂN – LỄ CHÚC MỪNG TUỔI MỚI

Chúng tôi đón lễ mừng sinh nhật truyền thống đầu tiên của năm mới trong niềm hân hoan. Một lễ chúc mừng tuổi mới giữa không khí tết bao phủ ngập tràn.

TOÀN CẢNH SÂN TRƯỜNG

Toàn bộ khung cảnh đêm Tất niên sống lại trong đêm sinh nhật truyền thống. Vẫn đèn lồng, đèn dây giăng mắc được giữ lại từ trước tết. Giữa tết xuân ấm áp, không khí đêm sinh nhật của chúng tôi đượm mầu lễ hội tháng giêng. có lẽ cũng bới xa nhau tới gần nửa tháng trong kì nghỉ Tết, nay mới có buổi cả gia đình quây quần lại bên nhau nên mừn vui sum họp của chúng tôi như lớn hơn, ấm hơn.
Phấn chấn, tranh thủ, sức sống như mùa xuân. Quả thật, đêm sinh nhật, cả trường đắm mình trong những vũ điệu, lời ca lồng nàn xuân sắc. Trí Đức căng mình trong nhịp thở hân hoan. Vui lắm, vui từ lòng người, vui gia khắp cây cỏ, đèn hoa trên sân trường.

Và quà, và bánh. Sinh nhật tuổi thần tiên chúng tôi vẫn luôn được nhận món quà, sự ưu ái chân tình như vậy từ người cha kính yêu. Thực lòng, chúng tôi nhận được trọn ven tình yêu thương của cha khi Người vẫn giữ lại nguyên vẹn khung sân khấu Tất niên. Bằng cách này, Người muốn cho những người con của mình được sống tiếp với không khí mùa xuân, kéo dài hơn niềm hân hoan với Tết truyền thống. Biết chúng tôi phải rời xa gia đình giữa những ngày xuân đoàn tụ. Đêm sinh nhật này là bù đắp đầy ý nghĩa mà chỉ có Cha, người thầy kính yêu thấu hiểu chúng tôi nhiều…
Ấm áp, thiêng liêng và hạnh phúc đón nhận tuổi mới, năm mới, không chỉ có những bạn có ngày sinh trong tháng mà chúng tôi, tất cả hơn 800 con người Trí Đức đều được nhận đủ đầy niềm vui tuổi mới trước nhịp sống mùa xuân.
Tháng giêng là tháng ăn chơi. Từ sau Tết trở lại trường, chúng tôi học, chúng tôi ôn những niềm vui và chơi vẫn hòa đầy tâm hồn Trí Đức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Call Now Button 0378.718.188