Điện thoại +84 24 3768 6902
Liên kết

Trí Đức với những bước chân đầu xuân

Chia tay hương vị bánh chưng, chia tay sắc xuân đang căng tràn mọi miền Đất nước, những Người con Trí Đức mang sức trẻ trở về ngôi nhà chung giữa Thủ đô Hà Nội.

Toàn trường nhanh chóng bắt nhịp trở lại. Tuần học đầu tiên sau Tết lướt qua như nhịp bước mùa xuân. Trong tiết mưa xuân, đất trời vạn vật chuyển mình bừng nguồn nhựa mới, Trí Đức cũng rộn lên sức sống trẻ trung. Lặng thầm nhưng quyết liệt, cả trường cuốn vào không khí học tập để chuẩn bị cho những kì thi đang đón đợi.

Với học sinh khối lớp 12, kì thi THPT Quốc gia không còn quá xa xôi. Thời gian nhắc nhở nhịp tuần hoàn xuân qua, hè tới. Mùa hè cũng là mùa thi, sự hối thúc của thời gian làm các cô cậu lớp 12 không thể chùng chình theo nhịp sống hội hè vốn có của tháng Giêng. Sau Tết, trở lại trường, ngày hay đêm, từng giây phút đều trở nên ý nghĩa với học sinh lớp 12.

Kì thi giai đoạn IV của trường vào tuần thứ 3 của tháng 3 cũng chỉ còn tính theo ngày. Cả ba khối hối hả học hành như để bù lại những ngày Tết đã dành thời gian nghỉ và chơi. Năm môn thi cố định nhưng Nhà trường luôn theo sát, đổi mới trong học và thi nhằm thích ứng yêu cầu chung của giáo dục, đòi hỏi học trò Trí Đức bắt nhịp khẩn trương với những đổi thay.

Gần nhất là kì thi Học sinh giỏi liên Cụm – Thành phố Hà Nội của hai khối lớp 10 và 11 sẽ diễn ra vào chiều nay, ngày 11/3/2015. Được chuẩn bị, duy trì từ trước Tết, cùng một tuần sôi nổi, quyết tâm ôn luyện sau Tết, các đội tuyển Học sinh giỏi của Trí Đức đã sẵn sàng tâm thế bước vào kì thi. Vào cuối buổi học sáng thứ Hai, ngày 9/3/2015, theo tinh thần truyền thống, Thầy Hà Trung Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi gặp mặt, động viên, khích lệ tinh thần các Đội tuyển Học sinh giỏi trước ngày thi. Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi gặp mặt đầm ấm và hội tụ đầy tinh thần Trí Đức.

image001

Tại Phòng Đa năng II, trước giờ gặp mặt các Đội tuyểnimage003

image005Thầy trò chuyện, dặn dò, động viên các bạn trước ngày đi thi

Chiều nay, 11/3, đại diện Đại gia đình Trí Đức, những Người con ưu tú của hai khối 10 và 11 lên đường tham dự kì thi Học sinh giỏi. Chúc các Đội tuyển của chúng ta tự tin và thành công.

Những bước du xuân đầu tiên vào hành trình trí tuệ, Thầy và trò Trí Đức đã khởi động một mùa xuân với những bước đi trẻ trung, khoẻ khoắn, vững chắc tự tin. Một năm mới nhiều hi vọng đang mở rộng tới chân trời. Mong các chú Chim Ưng Trí Đức hãy dang rộng đôi cánh và bay cao bay xa hơn nữa để đến bến thành công!

Cẩm Tú, Vũ Minh – 11N1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0378.718.188